Sân bay Birmingham cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời

Trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon do các hoạt động của mình tạo ra, các nhà chức trách sân bay Birmingham đã đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái của nhà ga sân bay, nhờ đó không chỉ giảm tác động đối với môi trường, mà còn tiết kiệm chi phí chi năng lượng.

Tất nhiên, việc sử dụng năng lượng tái tạo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cắt giảm lượng khí thải carbon. Sân bay Birmingham được cho là sẽ giảm thiểu được khoảng 22 tấn CO2 mỗi năm nhờ lắp đặt 200 tấm pin mặt trời. Tấm pin mặt trời PV sử dụng các pin quang điện, chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành điện năng và ngay cả khi không có nhiều ánh nắng mặt trời, các pin này vẫn có thể sản sinh một lượng điện nhất định, điều này thực sự rất có lợi.

Có thể con số 22 tấn CO2 không được coi là con số lớn, nhưng quan trọng là nếu mỗi sân bay đều áp dụng những biện pháp để giảm lượng khí thải của mình, thì khi kết hợp lại sẽ đóng vai trò lớn trong việc đạt được các mục tiêu về khí hậu liên ngành đã được ngành hàng không phê chuẩn. Đối với trường hợp của Sân bay Birmingham, các dự án năng lượng mặt trời chỉ là một phần trong số các dự án mang tính lâu dài và quy mô rộng, trong đó có cả các kế hoạch quản lý và tái chế chất thải hiệu quả.

Nguồn:

http://aviationbenefits.org/case-studies/birmingham-airport-powered-by-solar-energy/

 

Đánh giá bài viết