Wizz Air chào đón 23 triệu hành khách trong một năm kỷ lục

Wizz Air vừa kết thúc một năm xuất sắc với số lượng hành khách đạt kỷ lục và mạng bay được mở rộng hơn.

Trong năm 2016, hãng đã chuyên chở 23 triệu lượt khách, cho thấy vận chuyển hành khách tăng 19 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến cuối năm, hãng kết nối tới 134 điểm đến ở 40 nước với tổng số 519 tuyến bay giá rẻ.

Trong 12 tháng qua, WIZZ bổ sung thêm 9 máy bay A321 mới vào đội bay, thêm 17 điểm đến mới vào mạng lưới đường bay và mở rộng mạng lưới ngày càng phát triển với hơn 100 tuyến bay mới. Điều này đã tạo ra hơn 400 việc làm trực tiếp với hơn 3,000 nhân viên hiện đang làm việc cho hãng.

Hiện tại đội bay của hãng có 74 máy bay A320 và A321, hoạt động tại 25 cơ sở sân bay thuộc 13 nước ở khu vực phía Trung và Đông Âu.

Theo thông báo, hai sân bay mới được bổ sung là sân bay Chisinau ở Moldova, sẽ được khai thác từ tháng 3/2017 và sân bay Varna thuộc Bulgaria sẽ được đưa vào khai thác từ tháng 7/2017.

Năm ngoái tại Liên hiệp Anh, Wizz Air chuyên chở hơn 6.6 triệu lượt khách trên những chặng bay giá rẻ, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, tạo ra gần 5.000 việc làm ở những ngành có liên quan.

Wizz vừa thông báo sẽ bắt đầu khai thác một tuyến bay mới kết nối Liverpool với thành phố Lublin của Ba Lan vào trung tuần tháng 5.

Ông József Váradi, tổng giám đốc Wizz Air đã nói: “Năm 2016 là một năm nổi bật của Wizz Air. Dịch vụ và độ an toàn tuyệt vời của chúng tôi được thế giới công nhận trong khi vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu thị trường là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Trung Âu và Đông Âu. Mô hình hàng không chi phí cực thấp và hiệu quả sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển lớn mạnh và mở rộng mạng đường bay của hãng hơn nữa, nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp giá vé thấp nhất có thể, nhưng vẫn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến bay và giá trị đặc biệt cho tất cả các hành khách của chúng tôi”.

 

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://www.breakingtravelnews.com/news/article/wizz-air-welcomes-23m-passengers-in-record-year/