Virgin Atlantic trở thành hãng hàng không Châu Âu đầu tiên cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho toàn đội máy bay

Virgin Atlantic vừa trở thành hãng hàng không đầu tiên của Châu Âu cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho toàn bộ đội máy bay của hãng, đảm bảo cho hành khách có thể duy trì việc kết nối trên các chuyến bay đến và đi từ Mỹ, Caribê, Châu Phi, Châu Á và Trung Đông.

Từ nay, hàng triệu hành khách bay cùng Virgin Atlantic sẽ có thể gửi email, lướt web và hội họp ở độ cao 35.000ft với chi phí chỉ từ 2,99 bảng Anh sau khi Hãng hoàn thiện chương trình Wi-Fi đầy tham vọng, sớm hơn ít nhất là một năm so với các hãng hàng không Châu Âu khai thác các chuyến bay đường dài khác.

Để chào mừng việc trở thành hãng hàng không Châu Âu đầu tiên tự hào về một đội tàu bay đều được kết nối Wi-Fi, Virgin Atlantic sẽ bắt đầu một loạt các sự kiện thú vị từ bầu trời, kết nối với LiveFromVirgin.

Sử dụng kết hợp công nghệ của Panasonic và Gogo, Wi-Fi hiện đã được cài đặt trên 39 máy bay của Hãng, có thể sử dụng ở độ cao trên trên 10.000ft, do đó khách hàng sẽ có thể kết nối ngay sau khi cất cánh và vẫn sử dụng trực tuyến cho đến trước khi hạ cánh một khoảng thời gian ngắn.

Kết quả cho thấy 42% khách hàng chọn gói Wi-Fi max tối đa trên toàn bộ chuyến bay và các tuyến bay phổ biến nhất sử dụng Wi-Fi là London Heathrow đến New York (JFK), San Francisco và Atlanta.

Mark Anderson, Phó chủ tịch phụ trách mảng khách hàng tại Virgin Atlantic cho biết: “Từ ngày hôm nay khách hàng bay khắp thế giới cùng Virgin Atlantic có thể làm việc và vui chơi trong suốt chuyến bay khi chúng tôi trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Âu cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho toàn đội tàu bay.

Mặc dù Wi-Fi đã trở nên phổ biến trên các tuyến bay nội địa nhưng ngành hàng không lại gặp phải thách thức lớn đối với các tuyến bay qua các đại dương như Đại Tây Dương.

Không giống như bay qua châu Âu hoặc Mỹ, tín hiệu Wi-Fi không thể đến từ mặt đất và thay vào đó tín hiệu được truyền tới máy bay từ vệ tinh.

Hiện Virgin Atlantic đang sử dụng dịch vụ của cả hai nhà cung cấp Wi-Fi trên mạng đường bay của Hãng. Hành khách đi lại trên máy bay B787 sẽ sử dụng Wi-Fi của Panasonic, trong khi A330, B747, A340-600 được cung cấp bởi dịch vụ của Gogo.

Nguyễn Quỳnh Hoa – Sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn http://www.breakingtravelnews.com/news/article/virgin-atlantic-becomes-first-european-airline-to-offer-wi-fi-across-fleet/