Singapore Airlines tạm dừng khai thác chặng bay Sydney-Jakarta-Singpore

Việc sửa chữa đường băng tại sân bay Jakarta đã buộc hãng hàng không Singapore (SIA) phải trì hoãn việc khai trương chặng bay Sydney-Jakarta-Singapore.

Các chuyến bay mới sẽ cất cánh từ ngày 23 tháng 11 và khai thác ba chuyến một tuần bằng Boeing 777-200ER với cấu hình gồm 26 ghế direct aisle access hạng thương gia (ghế ngồi ở hàng giữa máy bay, dãy này gồm 2 ghế, có lối đi 2 bên) và 245 ghế hạng phổ thông.

Hôm thứ Tư vừa qua SIA cho biết Hãng đã nhận được tất cả phê duyệt cần thiết để khai thác tuyến bay này. Tuy nhiên, việc sửa chữa đường băng sân bay đã khiến ngày khai trương tuyến bay mới phải lùi lại.

SIA cũng đã được các nhà chức trách hàng không của Indonesia thông báo rằng, hiện tại họ không thể phê chuẩn cho các chuyến bay được bay, do đường băng tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta của Jakarta đang trong quá trình bảo trì, điều này cũng ảnh hưởng đến các hãng hàng không khác “, SIA cho biết.

“SIA sẽ lần lượt liên hệ với khách hàng đã đặt chỗ trên tuyến bay này và giúp họ đặt chỗ trên các chuyến bay khác. Hãng cũng xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho khách hàng”.

Vẫn chưa có thông tin về ngày khai trương mới.

Khi tuyến bay mới được khai thác, SIA sẽ có tổng cộng 34 chuyến bay hàng tuần giữa Singapore và Sydney và 74 chuyến bay hàng tuần giữa Singapore với Jakarta.

SIA cho biết, đối tác liên minh trước đây là Virgin Australia sẽ hợp tác liên danh trên tuyến bay mới. Gần đây, Cơ quan quản lý cạnh tranh của Úc đã phê chuẩn cho liên minh hàng không của hai hãng này cho đến năm 2020.

 

http://australianaviation.com.au/2016/11/singapore-airlines-postpones-sydney-jakarta-singpore-service/