Phát hiện dấu vết của chất nổ trên người các nạn nhân trong Chuyến bay 804 của EgyptAir

Bộ Hàng không dân dụng của Ai Cập cho biết: Dấu vết của chất nổ đã được tìm thấy trên một số nạn nhân chuyến bay của EgytpAir khởi hành từ Paris, đâm xuống Biển Địa Trung Hải vào tháng Năm vừa qua.

Tuyên bố cho biết, một cuộc điều tra hình sự chính thức sẽ bắt đầu từ vụ rơi máy bay của chuyến bay mang số hiệu 804, làm tất cả 66 người trên máy bay bị chết và vụ việc xảy ra chỉ bảy tháng sau khi một máy bay chở khách của Nga đã bị nổ tung trên bán đảo Sinai do một cuộc tấn công khủng bố được cho là của Nhóm Hồi giáo.

Trong khi chưa có ai đưa ra tuyên bố về sự cố chuyến bay 804, các nhà điều tra cho biết, bộ phận phát hiện khói đã báo trong khoảnh khắc cuối cùng trước khi máy bay bị rơi ngay trước bình minh khi mà máy bay đang tiếp cận bờ biển phía bắc của Ai Cập.

Tờ báo Công nghiệp Hàng không Herald đưa thông tin bộ cảm biến đã phát hiện thấy có khói tại buồng vệ sinh của máy bay, đồng thời phát hiện ra lỗi ở 2 cửa sổ của buồng lái tại thời điểm cuối cùng của chuyến bay.

Trong những tháng gần đây, Ai Cập đã chi hàng triệu đô la cố gắng để khôi phục lòng tin quốc tế vào các biện pháp an ninh sân bay của mình. Nga đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Ai Cập, trong khi nước Anh hủy bỏ các chuyến bay đến Sharm El-Sheikh, khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ.

 

https://securitytoday.com/articles/2016/12/15/egyptair-flight-804-traces-of-explosives-found-on-victims.aspx?admgarea=ht.airport