Norwegian khai trương tuyến bay London-Buenos Aires.

Hãng hàng không giá rẻ (LCC) Norwegian sẽ khai trương các tuyến London Gatwick-Buenos Aires Ezeiza Ezeiza với tần suất 4 chuyến/tuần từ ngày 14/2/2018, đánh dấu tuyến bay đầu tiên tới Nam Mỹ của hãng hàng không này.

Tuyến bay từ Gatwick đến Buenos Aires sẽ trở thành tuyến bay đường dài thứ 11 của Norwegian. Đây là một phần trong chương trình mở rộng từ Vương quốc Anh (UK) sang một loạt các thị trường mới trên toàn cầu.

Hiện tại, Hãng hàng không này đang cung cấp các chuyến bay đường dài từ Gatwick đến 9 thành phố của Hoa Kỳ và Singapore.

Ông Bjorn Kjos, Giám đốc điều hành hãng hàng không Norwegian cho biết: “Từ châu Âu, Mỹ, châu Á và bây giờ là Nam Mỹ, mạng bay đường dài của chúng tôi sẽ được khai thác trên toàn cầu và UK sẽ tiếp tục là trọng tâm trong kế hoạch tham vọng để mở rộng. Chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường Argentina, vì vậy không chỉ tuyến bay tới Nam Mỹ đầu tiên này của chúng tôi, mà còn là một cột mốc quan trọng của những bước tiến đầu tiên hướng tới các kế hoạch đầy tham vọng để tăng trưởng của các đường bay trong nước và quốc tế tại Argentina”.

Tuyến đường bay London-Argentina mới này sẽ do chi nhánh của Norwegian (NUK) tại UK khai thác, chi nhánh này được thành lập vào năm 2015, nhằm giúp hãng hàng không có chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường UK. NUK cũng cho phép hãng hàng không này tiếp cận các thương quyền bay song phương tới một loạt các thị trường mới ở Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ.

NUK có trụ sở tại London Gatwick và sẽ sử dụng máy bay được đăng ký tại Anh và phi hành đoàn thuộc trụ sở tại Gatwick để khai thác các chuyến bay mới này.

Hồi tháng 1 năm nay Norwegian cũng đã thành lập một công ty con của Argentina là Norwegian Air Argentina, dự kiến khai thác chính ở Argentina, bao gồm cả các chuyến bay nội địa tại.

Ông Stewart Wingate, Giám đốc điều hành sân bay Gatwick cho biết: “Tuyến bay trực tiếp mới của Norwegian đến Buenos Aires cho thấy việc phát triển các tuyến bay đường dài chi phí thấp tiếp tục tạo một bước đột phá. Sự bùng nổ các tuyến bay này là yếu tố quan trọng ở Gatwick. Đây là mức tăng lớn thứ hai đối với các chuyến bay trực tiếp của bất kỳ sân bay nào ở châu Âu trong vòng 5 năm qua”.

Mỗi năm Norwegian chuyên chở hơn 5 triệu hành khách Anh từ 5 sân bay tại UK tới hơn 50 điểm đến.

http://atwonline.com/airports-routes/norwegian-launch-london-buenos-aires-route