Nhà ga số 4 của sân bay Singapore mở cửa vào tháng 10

Nhà ga mới nhất của sân bay Changi, Singapore, nhà ga số 4, sẽ bắt đầu nhận các chuyến bay thương mại vào ngày 31/10, sau một loạt các thử nghiệm thành công.

Các hãng hàng không đầu tiên phải chuyển đến nhà ga số 4 là Air Asia, Cathay Pacific, Cebu Pacific, Korean Air, Spring Airlines và Vietnam Airlines. Họ sẽ di chuyển các hoạt động bay từ các nhà ga khác tại Changi.

Ông Tan Lye Teck, phụ trách EVP của sân bay Changi, cho biết. “Các tháng vừa qua là thời gian rất quan trọng đối với chúng tôi khi chúng tôi tiến hành kiểm tra và thử nghiệm, không chỉ để đảm bảo rằng các hệ thống hoạt động tốt, mà còn để hiểu hành khách sử dụng nhà ga mới như thế nào”.

“Chúng tôi đã xác định được các khu vực cần cải tiến sau những thử nghiệm này … Chúng tôi sẽ mất vài tuần nữa cho hoàn thành phần thử nghiệm cuối cùng để chuẩn bị cho việc bắt đầu hoạt động tại T4.

Nhà ga số 4 bắt đầu được xây dựng trên nền nhà ga tạm vào năm 2014 và đã hoàn thành vào cuối tháng 12/2016. Sân bay Changi là sân bay bận rộn thứ 6 trên thế giới về lưu lượng khách quốc tế, với 58.7 triệu lượt hành khách qua sân bay vào năm ngoái. Nhà ga số 4 sẽ tăng sức chứa thêm 16 triệu hành khách/năm, nâng tổng công suất của sân bay lên 82 triệu hành khách mỗi năm.

Tập đoàn Sân bay Changi đã và đang làm việc để lên kế hoạch cho một nhà ga thứ 5, dự kiến mở cửa vào giữa năm 2020. Khi hoàn thành, nhà ga số 5 sẽ nâng công suất lên 50 triệu lượt hành khách mỗi năm. Nhà ga T5 dự kiến ​​sẽ lớn hơn tất cả các nhà ga khác kết hợp lại.

Trần Thị Tần- sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn:

http://news.airwise.com/story/singapore-airports-terminal-4-to-open-in-october