Mùa hè bận rộn nhất từ trước đến nay của sân bay London Gatwick

London Gatwick vừa có kỳ nghỉ hè bận rộn nhất trong lịch sử với 8,1 triệu hành khách thông qua sân bay trong suốt thời gian bảy tuần, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là lần đầu tiên Gatwick đã đạt đến con số kỷ lục 8 triệu lượt khách thông qua trong mùa hè.

Riêng trong tháng 8/2017 có 4,9 triệu lượt khách thông qua Gatwick, tháng đạt lượng hành khách thông qua cao nhất trong lịch sử của sân bay.

Một sự gia tăng đáng kể lượng khách đi nghỉ hè đường dài đã góp phần tăng trưởng chung cho sân bay Gatwick, với số lượng các tuyến bay đường dài đi/đến Gatwick tăng 11,1% so với kỳ nghỉ hè năm ngoái.

Sự tăng trưởng về nhu cầu vận chuyển của các tuyến bay đường dài đi/đến Gatwick cũng giúp tăng trưởng lượng hàng hóa vận chuyển thông qua sân bay. Riêng tháng 8/2017 sân bay này đạt mức tăng 25,6% về lượng hàng hóa thông qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Sân bay Gatwick, Ông Stewart Wingate cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và nhân viên khai thác mặt đất của chúng tôi để đảm bảo nhiều máy bay khởi hành đúng giờ hơn và tôi hài lòng với sự cải thiện mà chúng tôi đã đạt được trong mùa hè bận rộn nhất của chúng tôi từ trước đến nay”.

 – Sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn http://www.breakingtravelnews.com/news/article/busiest-ever-summer-for-london-gatwick/