MRO của Vietnam Airlines được  EASA chấp thuận

Công ty kỹ thuật Hàng không Việt Nam (VAECO) là Công ty con của Vietnam Airlines, chuyên bảo dưỡng máy bay đã được Ủy ban an toàn hàng không châu Âu (EASA) cấp Chứng chỉ bảo dưỡng Part-145.

Chứng chỉ này sẽ cho phép VAECO tiến hành bảo dưỡng những máy bay có đăng ký tại Châu Âu, đồng thời cho phép các hãng hàng không và công ty cho thuê máy bay lựa chọn các cơ sở bảo dưỡng cho máy bay mua hoặc thuê của họ tại Việt Nam.

VAECO cho biết với sự chấp thuận này, VAECO đã trở thành một tổ chức đại tu, sửa chữa và bảo dưỡng máy bay (MRO) đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng chỉ của EASA.

Phê duyệt này của EASA được thực hiện tiếp theo Chứng chỉ Part-145 mà VAECO được nhà chức trách của Cục hàng không liên bang của Mỹ cấp trước đó vào năm 2011.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cho biết, Chứng chỉ bảo dưỡng Part-145 góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam, một nước châu Á – Thái Bình Dương trở thành “thị trường hàng không đáng tin cậy trong khu vực và quốc tế “.

Tajes Rosa, thanh tra viên của EASA cho biết: “EASA rất vui vì chứng chỉ này đã được trao cho VAECO một cách nhanh chóng và như vậy, chúng ta có thể bắt đầu hợp tác chính thức. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi thấy rằng các bạn đã có một tổ chức rất vững chắc ngay tại Việt Nam”.

Phạm Viet Minh – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn

http://www.mro-network.com/maintenance-repair-overhaul/vietnam-airlines-mro-division-approved-easa