Lufthansa mua lại cổ phần của Brussels Air để mở rộng Eurowings

Lufthansa sẽ thực hiện một lựa chọn là mua 55 % cổ phần của Brussels Airlines mà hãng chưa sở hữu, để kiểm soát đầy đủ hãng hàng không của Bỉ này.

Lufthansa cho biết chi phí mua lại là 2.6 triệu EUR € và sẽ hoàn thành vào đầu tháng Giêng năm 2017.

23 điểm đến đường dài và 79 điểm đến trong châu Âu của Brussels Airlines sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của Eurowings, đẩy Lufthansa vào thị trường chi phí thấp để chống lại sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng như Ryanair và easyJet.

Các máy bay Airbus A320 và A330 của Bỉ sẽ được xếp vào đội bay của Lufthansa Group, nâng tổng số máy bay của đội bay này lên gần 700 máy bay. Ngoài việc mua lại Brussels, Lufthansa cũng sở hữu hãng hàng không Áo, Eurowings và Swiss International Air Lines.

Giám đốc điều hành Lufthansa Carsten Spohr cho biết :”Chúng tôi muốn tiếp tục tăng cường bền vững vị trí quan trọng của Brussels trong ngành hàng không và tiếp tục cải thiện khả năng kết nối giữa thủ đô của các nước châu Âu,”. “Dựa trên sự phát triển thành công của mình, Brussels Airlines có thể đóng vai trò hàng đầu trong việc đưa toàn châu Âu của chúng tôi tới các nước khác nhau phục vụ dưới thương hiệu của Tập đoàn Eurowings ở tầm cao mới thành công”, ông nói thêm.

Brussels Airlines đã vận chuyển 7,5 triệu lượt hành khách trong năm 2015 tạo ra lợi nhuận là 43.4 triệu EUR € cho cả năm.

http://news.airwise.com/story/lufthansa-expands-eurowings-with-brussels-air-takeover