IATA tổ chức Hội nghị chuyên đề thường niên về Dữ liệu hàng không đầu tiên

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa tổ chức Hội nghị Chuyên đề thường niên Dữ liệu Hàng không (ADS) lần đầu tiên vào giữa tháng 11/2017 tại Miami, Fla.

Sự kiện này đã thu hút hơn 400 đại biểu từ các hãng hàng không, sân bay và nhà cung cấp công nghệ để thảo luận cách mở khóa cơ sở dữ liệu lớn (big data) nhằm nâng cao an toàn, an ninh và lợi nhuận trong ngành hàng không.

Charles de Gheldere, Giám đốc thông tin du lịch của IATA cho biết: “Dữ liệu lớn sẽ chuyển đổi ngành công nghiệp hàng không. Máy bay mới là trung tâm dữ liệu cơ bản, tạo ra hàng terabyte dữ liệu; hành khách được kết nối với đồng hồ, với điện thoại và các thiết bị khác của họ – có cảm biến ở khắp mọi nơi. Trí tuệ nhân tạo là ở đây, tìm hiểu máy móc là ở đây.

“Việc tổ chức định hướng dữ liệu sẽ đưa ngành hàng không lên tầm cao mới”.

Đại diện các hãng hàng không, sân bay và cả của các công ty định hướng dữ liệu bên ngoài ngành hàng không đã sẵn sàng thảo luận các chủ đề, được chia thành 4 phần: công nghệ, an toàn và khai thác, phân bổ dữ liệu hành khách, dữ liệu bán hàng và hàng hóa hàng không.

IATA thông báo sẽ tổ chức Hội nghị ADS lần thứ hai vào năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27-28 tháng 6 tại Berlin.

 

Nguyễn Quỳnh Hoa – Sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn http://www.airportbenchmarking.com/iata-holds-first-annual-aviation-data-symposium/