Hong Kong Airlines nhận chiếc Airbus A350-900 đầu tiên

Hong Kong Airlines vừa nhận chiếc máy bay A350-900 đầu tiên, thuê của AerCap và trở thành hãng hàng không thứ 15 khai thác loại máy bay 2 lối đi mới và hiệu quả nhất  thế giới này.

Tổng cộng Hong Kong Airlines sẽ mua 21 chiếc Airbus A350 XWB, trong đó có 15 chiếc được mua trực tiếp từ Airbus và 6 chiếc được thuê từ bên thứ ba.

A350 XWB sẽ mang lại hiệu suất kinh tế cao nhất và trải nghiệm cao cấp cho hành khách trong mạng đường bay của hãng.

Chiếc máy bay này có khoang hành khách mới nhất, bao gồm hệ thống giải trí hoàn toàn mới và kết nối trong suốt chuyến bay.

Sau thời gian đầu bay trên các chặng khu vực, vào tháng 12 năm nay chiếc A350-900 của Hong Kong Airlines sẽ bắt đầu khai thác trên các chặng bay đường dài, bay thẳng đến Los Angeles.

A350 XWB có thiết kế khí động học mới nhất, thân và cánh máy bay bằng sợi carbon, cộng thêm động cơ Rolls-Royce tiết kiệm năng lượng mới.

Những công nghệ mới nhất này kết hợp với nhau tạo nên hiệu quả khai thác cao nhất, giảm 25% lượng tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí phát thải và giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng.

Đến nay, Airbus đã có tổng cộng 848 đơn đặt hàng chắc chắn cho A350 XWB từ 45 khách hàng trên toàn thế giới, trở thành một trong những  máy bay thân rộng thành công nhất từ ​​trước tới nay.

Với 287 đơn đặt hàng chắc chắn cho A350 từ các hãng hàng không trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho đến nay khu vực này chiếm hơn 1/3 tổng doanh số của loại máy bay này.

Trần Thị Tần – sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn:

http://www.breakingtravelnews.com/news/article/hong-kong-airlines-receives-first-airbus-a350-900/

editing