Emirates khai trương chuyến bay hàng ngày đến Fort Lauderdale

Emirates vừa khai trương tuyến bay thẳng (non stop) hàng ngày giữa sân bay quốc tế Dubai và sân bay quốc tế Fort Lauderdale – Hollywood. Đây là điểm đến thứ 11 của hãng tại Hoa Kỳ.

Fort Lauderdale là điểm đến thứ hai của hãng tại bang Florida sau khi Orlando được khai trương hơn một năm trước. Đây là tuyến bay thương mại đầu tiên từ Trung Đông đến Fort Lauderdale. Tuyến bay chủ yếu phục vụ khách ở khu vực phía Nam Florida như Fort Lauderdale, Miami và bãi biển West Palm.

Tuyến bay sẽ tăng cường kết nối văn hóa và thương mại khu vực phía nam Florida. Bên cạnh đó, tuyến bay góp phần làm phong phú thêm mạng đường bay rộng lớn của hãng. Thông qua chuyến bay này, hãng có cơ hội giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ độc đáo và đã dành được giải thưởng đến những khách hàng bay đến Dubai cũng như những khách hàng đến hơn 150 điểm đến trên toàn thế giới.

Tuyến đường bay mới này, khai trương bằng chuyến bay mang số hiệu EK213 cất cánh từ sân bay quốc tế Dubai lúc 3:30 sáng theo giờ địa phương và hạ cánh tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood (FLL) lúc 10:55 phút sáng. Chuyến bay về mang số hiệu EK214, khởi hành tại sân bay FLL lúc 8:20 phút tối và hạ cánh xuống sân bay Dubai 7:40 phút tối ngày hôm sau, thời gian bay là 14h20 phút. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 777-200 LR, được sản xuất tại Hoa Kỳ và lắp động cơ của GE. Máy bay bố trí ba hạng ghế với 8 ghế hạng nhất (First Class suites), 42 ghế lie-flat beds cho khoang hạng thương gia và 216 ghế ngồi hạng phổ thông. Máy bay chở được 15 tấn hàng hóa.

Sau khi Orlando được khai trương vào tháng 9/2015, Fort Lauderdale là điểm đến thứ 11 mà Emirates khai thác tại Hoa Kỳ. Hãng mở đường bay tới Hoa Kỳ từ năm 2004. Hiện nay, hãng đang khai thác với tần suất 119 chuyến bay/tuần giữa thành phố Dubai và các thành phố ở Hoa Kỳ. Từ năm 2004 đến nay, Emirates chuyên chở hơn 16.1 triệu lượt khách và hơn 740 nghìn tấn hàng hóa giá trị cao giữa Hoa Kỳ và thành phố Dubai.

 

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://www.breakingtravelnews.com/news/article/emirates-starts-daily-service-to-fort-lauderdale/