Delta Air Lines khởi công xây dựng nhà ga mới ở sân bay New York LaGuardia

Delta Air Lines CEO Ed Bastian (R) and New York governor Andrew Cuomo at the ground breaking of Delta’s $4 billion terminal project at LaGuardia Airport.

Delta vừa khởi công xây dựng một nhà ga với 37 cửa tại sân bay New York LaGuardia (LGA) để thay thế cho 2 nhà ga cũ với các thiết bị đang xuống cấp.

Dự kiến chi phí đầu tư cho dự án này lên tới 4 tỷ đô la, trong đó 3,4 tỷ đô la sẽ do Delta chi trả – đây là sự đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Hãng cho hạ tầng sân bay.

Việc xây dựng sân bay là một phần trong chương trình tái phát triển sân bay LGA do Nhà chức trách Cảng hàng không sân bay New York và New Jersey thực hiện và sẽ góp 600 triệu đô la xây dựng nhà ga Delta.

Nhf chức trách Cảng hàng không cho Delta thuê trong 50 năm để quản lý nhà ga mà hãng đang xây dựng tại sân bay. Quá trình nâng cấp dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ vào năm 2021.

Nhà ga LGA mới của Delta sẽ có 4 phòng chờ lớn. Hãng cho biết, 37 cổng của nhà ga sẽ có “kích cỡ linh hoạt” để đáp ứng các loại máy bay trong đội bay của Delta. Nhà ga cũng sẽ có phòng chờ Delta Sky Club với nhiều ghế ngồi chung hơn phòng chờ cũ và diện tích sử dụng của Hãng tại nhà ga mới rộng hơn 30%.

Năm 2013, Delta đã mở một nhà ga với chi phí đầu tư lên 1,2 tỷ đô la tại sân bay quốc tế New York JFK.

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://atwonline.com/airports-routes/delta-breaks-ground-4-billion-new-york-laguardia-terminal