Công ty Dịch vụ kỹ thuật hàng không và hãng hàng không Volotea mở rộng mối quan hệ để tạo nên Giao diện Cabin mới cho máy bay của Airbus

Hôm nay, Công ty Dịch vụ kỹ thuật hàng không (ATS) và hãng hàng không châu Âu Volotea công bố đã mở rộng mối quan hệ hợp tác để lần đầu tiên cho ra mắt một giao diện khoang hành khách mới của máy bay A319 với 150 chỗ ngồi. ATS đã nhận được một chứng chỉ chung giữa FAA và EASA cho cấu hình A319. ATS cũng quản lý việc phát triển và đưa ra các tiêu chí quan trọng để đạt được giao diện mong muốn cho Volotea.

Vào tháng 9 năm 2015, hai công ty bắt đầu hợp tác với nhau trong một chương trình phối hợp đội bay để đưa một số máy bay A319 có tuổi đời trung bình vào đội tàu bay của Volotea. ATS cung cấp dịch vụ tích hợp kỹ thuật trọn gói (chìa khóa trao tay) cho đội bay bao gồm việc quản lý chương trình tổng thể, đánh giá hồ sơ máy bay một cách chi tiết, thiết kế thay đổi nội thất cabin, tái xây dựng thương hiệu và chứng nhận của EASA cho cấu hình mới cuối cùng.

Volotea, hãng hàng không của các thành phố châu Âu trung bình và nhỏ, vừa tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập và đã vận chuyển hơn mười triệu hành khách. Volotea cung cấp 243 chặng bay giữa 79 thành phố vừa và nhỏ tại 16 quốc gia. Volotea vận hành 9 căn cứ đóng tại Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Bằng việc phát triển nhanh đội tàu bay 28 chiếc trong năm 2017, Volotea hy vọng sẽ trở thành nhà khai thác 100% máy bay Airbus trong vài năm tới.

Ông Brian Hirshman, Chủ tịch của ATS, cho biết: “Cấu hình cabin hành khách mới với 150 chỗ này lần đầu tiên được giới thiệu. ATS tự hào được làm việc với một đối tác đổi mới và có tư tưởng tiên phong như Volotea”. Ông Isidre Porqueras, Giám đốc Chi phí và Hiệu qủa khai thác (OPS) của Volotea cho biết: “Thông qua nền tảng kỹ thuật thành công của ATS trong việc tích hợp đội tàu bay, Volotea có khả năng bổ sung năng lực cho máy bay A319 của hãng và đẩy mạnh các kế hoạch tăng trưởng.  Chúng tôi đang hướng tới xây dựng mối quan hệ lâu dài với ATS”

Năm ngoái, ATS nhận giải thưởng MRO của năm của tạp chí Aviation Week’s vì dịch vụ tích hợp kỹ thuật cho đội tàu bay bằng hình thức chìa khóa trao tay như vậy cho phép khách hàng nhanh chóng tăng năng lực bằng cách tích hợp các máy bay cũ (đã qua sử dụng) có tuổi đời trung bình vào đội tàu bay hiện có. ATS đã sử dụng dịch vụ này cho chương trình phối hợp đội tàu bay của Volotea.

Nguồn: http://www.aviationpros.com/news/12328152/aviation-technical-services-ats-and-volotea-airlines-volotea-expand-relationship-to-create-new-airbus-cabin-layout