Cathay Pacific và Lufthansa ký hợp tác liên danh

Hai tập đoàn hàng không Cathay Pacific và Lufthansa vừa ký thỏa thuận về bay liên danh và hợp tác khách hàng bay thường xuyên.

Thỏa thuận này sẽ do 2 công ty con của Lufthansa là Austrian Airlines và Swiss International Air Lines thực hiện từ ngày 26/04/2016.

Theo thỏa thuận, hành khách từ Trung tâm trung chuyển của Lufthansa tại Frankfurt, Munich và trung tâm trung chuyển tại Vienna (Áo), Zurich (Thụy Sỹ) sẽ có thêm sự lựa chọn tới Sydney, Melbourne, Cairns và Auckland, quá cảnh ở Hong Kong trên các chuyến bay của Cathay.

Cathay cũng sẽ đưa mã số hiệu chuyến bay của Hãng lên các chuyến bay của Lufthansa Group đến mười bốn điểm đến ở khu vực châu Âu.

Ông Carsten Spohr, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lufthansa nói về “mối quan hệ đối tác” nhằm “củng cố mạng lưới toàn cầu của chúng tôi … và cải thiện hơn nữa các dịch vụ bay của chúng tôi trên tuyến bay tới châu Á”.

Ông Carsten Spohr cho biết, việc hợp tác với Cathay “là một bộ phận quan trọng trong chiến lược vươn tới châu Á của chúng tôi và bổ sung thêm vào các liên doanh thương mại hiện có của Lufthansa với All Nippon Airways, Singapore Airlines, Air China và các đối tác của Liên minh hàng không Star Alliance khác ở châu Á”.

Thỏa thuận bay liên danh không mở rộng như các hợp đồng liên doanh mà Lufthansa có được với các hãng hàng không đối tác trước đó.

Thỏa thuận bay liên danh vận chuyển hành khách được xây dựng trên một hiệp định vận chuyển hàng hóa đã được ký kết từ năm 2016. Cathay và Lufthansa đã cùng chia sẻ thị phần tải vận chuyển hàng hóa trên các tuyến bay Hong Kong-Châu Âu kể từ tháng 2/2017.

Lufthansa là thành viên của Liên minh Star Alliance, trong khi Cathay là thành viên của Liên minh hàng không Oneworld. Đây là lần đầu tiên Lufthansa ký hợp đồng bay liên danh với một hãng hàng không thành viên của Liên minh Oneworld.

Nguyễn Quỳnh Hoa – Sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn http://news.airwise.com/story/lufthansa-cathay-sign-code-share-deal