Cathay Pacific tăng tần suất bay tới các điểm đến chính tại ba lục địa

 Cathay Pacific vừa thông báo hãng sẽ tăng tần suất bay đến một số điểm đến phổ biến ở ba lục địa, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Lịch bay đến San Francisco, Brisbane, Manchester, Paris và Madrid được điều chỉnh sẽ mang lại cho hành khách nhiều lựa chọn hơn và linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi. Đồng thời sự điều chỉnh lần này cũng giúp hãng nâng cao vị thế của trạm trung chuyển hàng không dẫn đầu trong khu vực Châu Á.

Khu vực Bắc Mỹ

Nằm trong kế hoạch bố trí lại nguồn lực để thỏa mãn nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ, San Francisco trước đó đã bổ sung thêm 4 chuyến/tuần vào lịch bay và nay sẽ tăng lên 3 chuyến/ngày, bắt đầu từ cuối tháng 10/2017 trở thành chuyến bay thường nhật. Chuyến bay hàng ngày mới này sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus A350 và thành phố thuộc Bờ Tây này trở thành điểm đến đầu tiên ở nước Mỹ mà hãng sử dụng loại máy bay công nghệ tiên tiến để khai thác.

Cùng trong thời gian này, tần suất bay đến Los Angeles từ 28 chuyến giảm xuống còn 21 chuyến/tuần. Các chuyến bay bổ sung đến Vancouver và Boston sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng 3 như đã được thông báo trước đó.

Úc

Hãng sẽ tăng tải cung ứng và tăng thêm chuyến bay thẳng đến nước này, nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách đến Úc đang ngày càng tăng.

Trong giai đoạn cao điểm mùa hè ở bán cầu phía nam, tính từ cuối tháng 10 đến tháng ba, hãng sẽ thay tuyến bay hiện nay đến Brisbane quá cảnh ở Cairns với tần suất 4 chuyến/tuần bằng chuyến bay thẳng tới 2 thành phố này. Điều này có nghĩa là thành phố thủ phủ của bang Queenland sẽ có 11 chuyến bay thẳng từ Hồng Kông mỗi tuần, trong khi Cairns sẽ khai thác 3 chuyến/tuần.

Bên cạnh các chuyến bay thẳng mới được đưa vào lịch khai thác, các chuyến bay hàng ngày hiện nay đến Brisbane sẽ được khai thác bằng máy bay A350, bắt đầu từ ngày 26/03. Đến cuối tháng 10, Cathay Pacific sẽ tăng tải trên tuyến bay đến Sydney, hiện đang khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần thông qua việc sử dụng máy bay Boeing 777-300ER cho chuyến bay thứ ba trong ngày.

Khu vực Châu Âu

Mạng đường bay đến Châu Âu trong thời gian gần đây đã được hãng mở rộng khá nhiều và khu vực này sẽ được kết nối tốt hơn trước đây với tần suất bay đến Pháp, Tây Ban Nha và Anh tăng lên.

Madrid sẽ tăng tần suất bay từ 4 lên 5 chuyến/tuần kể từ cuối tháng 10, Manchester sẽ có thêm chuyến bay thứ 6 trong tuần từ đầu tháng 12. Cùng thời điểm này, Paris sẽ khai trương lại chuyến bay thứ 11 trong tuần.

Hiện nay, Cathay Pacific đang khai thác 108 chuyến bay/tuần đến khu vực Bắc Phi, 93 chuyến/tuần đến khu vực Châu Âu và 75 chuyến/tuần đến Úc. Hãng sẽ khai trương chuyến bay thứ 4 trong tuần đến Tel Aviv từ ngày 26/03 và khai thác chuyến bay theo mùa đến Barcelona (mùa hè) và Christchurch (mùa đông) vào cuối năm nay.

 

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

https://www.cathaypacific.com/cx/en_AU/about-us/press-room/press-release/2017/Cathay-Pacific-increases-frequencies-to-key-destinations-across-three-continents.html