British Airways giới thiệu cửa lên tàu sử dụng công nghệ sinh trắc học

British Airways (BA) đang sử dụng công nghệ sinh trắc học tự động để làm cửa lên tàu tự phục vụ tại sân bay Heathrow ở London.

Khi hành khách đi qua cửa kiểm tra an ninh, khuôn mặt của họ sẽ được quét để lưu lại dưới dạng kỹ thuật số. Khi họ đi đến cổng và quẹt thẻ lên tàu, khuôn mặt của họ sẽ được khớp với dữ liệu đã được lưu lại trước đó. Nếu hai hình ảnh kỹ thuật số này tương thích, hành khách sẽ được lên tàu.

BA nói, hệ thống này đã được đưa vào thử nghiệm từ tháng 06/ 2016 và hiện tại đang được trình làng với ba cửa lên tàu đầu tiên cho các chuyến bay nội địa tại nhà ga số 5 của sân bay London Heathrow, nơi đã được lắp đặt các thiết bị cần thiết.

Hãng dự định mở thêm ba cửa tự lên tàu cho các chuyến bay nội địa mỗi  tuần cho tới trung tuần tháng 6 nhằm tiến tới áp dụng công nghệ này cho các chuyến bay quốc tế nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định.

BA nói thiết bị tại sân bay Heathrow tiên tiến hơn các hệ thống tương tự đang được sử dụng bởi các hãng hàng không và các sân bay khác.

Hãng hàng không quốc gia UK đã mở quầy gửi hành lý tự phục vụ ở cả hai sân bay Heathrow và London Gatwich và tới đây vào cuối năm 2017 hãng sẽ mở một khu vực nối chuyến đã được nâng cấp ở nhà ga số 5 của sân bay Heathrow cho các chuyến bay quá cảnh.

Ông Troy Warfield – giám đốc phụ trách trải nghiệm khách hàng- phát biểu: “khách hàng nói với chúng tôi rằng họ muốn đơn giản hóa và đẩy nhanh hành trình của họ tại sân bay”.

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://atwonline.com/it-distribution/british-airways-introduces-biometric-boarding-gates