Alaska Air Group có kế hoạch mở thêm 12 tuyến bay mới từ khu vực Vịnh San Francisco

Tâp đoàn hàng không Alaska Air Group cho biết, Tập đoàn sẽ mở thêm 12 tuyến bay mới từ khu vực Vịnh San Francisco, bao gồm các thành phố ở Bờ biển phía Đông nước Mỹ.

Các tuyến bay mới sẽ gồm 9 tuyến bay khai thác từ sân bay quốc tế San Francisco và 3 tuyến còn lại từ sân bay quốc tế Norman Y Mineta San Jose nằm ở phía nam San Francisco.

Alaska sẽ bắt đầu khai thác các tuyến bay mới từ 31/08/2017 và 14/12/2017, sử dụng máy bay A320 và Embraer 175 và sẽ khai thác với tần suất ít nhất 1 chuyến/ngày nhằm cạnh tranh với United Airlines.

Các tuyến bay dự kiến tăng theo kế hoạch theo thông báo trước đây của Alaska để bắt đầu các chuyến bay trong những tháng tới từ San Francisco đến Orlando, Orange, Minneapolis và Thành phố Mexico. Alaska cũng đã công bố kế hoạch sớm bắt đầu các chuyến bay từ San Jose đến Newark và Burbank.

Tin tức về việc mở thêm các tuyến bay mới này được đưa ra vài tháng sau khi Alaska hoàn tất việc mua lại Virgin America. Hãng này đã có khá nhiều tuyến bay khai thác từ San Francisco. Alaska đã đánh dấu việc sáp nhập như một cơ hội mở rộng đáng kể thị phần của mình tại California.

 Nguyễn Quỳnh Hoa – Sưu tầm, biên dịch và tổng hợp theo nguồn https://www.flightglobal.com/news/articles/alaska-plans-12-new-routes-from-san-francisco-bay-ar-434994/