AirBaltic tiếp nhận máy bay Bombardier CS300 đầu tiên

airbaltic-cs300-awaits-delivery

Ngày 28/ 11, công ty sản xuất máy bay Bombardier đã chuyển giao chiếc máy bay CS300 đầu tiên cho nhà khai thác AirBaltic.

CS300 là phiên bản lớn hơn của dòng máy bay CSeries. Dòng máy bay này được thiết kế để chuyên chở từ 130 đến 150 hành khách với hai hạng ghế.

Những tính năng như tầm bay xa hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn và giảm khí phát thải, tiếng ồn sánh ngang với dòng máy bay khác trên cùng chặng bay. CS300 sẽ có thể giúp cho hãng airBaltic mở những đường bay mới nhằm kết nối mọi người trên toàn Châu Âu trong khi vẫn mang lại cho hành khách những dịch vụ tuyệt vời trên chuyến bay.

Ông Fred Dewar, Phó tổng giám đốc máy bay thương mại gọi Chương trình máy bay CSeries là “việc chuyển giao này đánh dấu một mốc quan trọng đối với AirBaltic cũng như Bombardier, đề cao sự hợp tác cũng như nỗ lực của hàng ngàn nhân viên, đối tác và các nhà cung ứng”.

Hãng hàng không mang thương hiệu quốc gia Latvia này sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên, bằng máy bay CS300 trên chặng bay Riga – Amsterdam vào ngày 14/ 12 tới.

Tạ Ngọc Diệp – Sưu tầm và biên dịch theo nguồn:

http://atwonline.com/airframes/airbaltic-takes-delivery-first-bombardier-cs300