Air France vượt qua giai đoạn đình công của phi hành đoàn

Air France cho biết ​​hãng hy vọng chỉ có vài gián đoạn đối với các chuyến bay vào ngày 18/3, mặc dù có cuộc đình công của gần 30% thành viên phi hành đoàn.

Hôm 17/3 Hãng hàng không quốc gia cho biết tất cả các chuyến bay đường dài, 98% các chuyến bay đường ngắn và đường trung vẫn hoạt động bình thường. Cuộc đình công sẽ tiếp tục cho đến ngày 20/3.

Tuy nhiên, Air France cảnh báo, đến phút cuối,vẫn có thể sẽ bị chận và hủy chuyến bay khi mà theo dự đoán có tới 29% phi hành đoàn của một số tổ chức công đoàn đã đình công. Họ còn cho biết thêm, “Những khó khăn do thiếu nhân viên phi hành đoàn nên cũng có thể hạn chế số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay”.

Lịch bay cho ngày 19-20/3 sẽ được công bố một ngày trước đó và hành khách cũng sẽ được thông báo nếu có bất kỳ sự gián đoạn nào đối với các chuyến bay theo kế hoạch của họ.

Các chuyến bay của Air France mà được khai thác bằng các máy bay của hãng hàng không khác, trong đó có hãng hàng không chi nhánh khu vực của Air France là HOP, không bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công này.

Vào mùa hè năm 2016, một cuộc đình công lớn của phi hành đoàn tại Air France đã làm thiệt hại hơn 100 triệu đô la của hãng hàng không này.

 

Nguồn:

http://atwonline.com/labor/air-france-ride-out-cabin-crew-strike